0363 863 636 - 0922 863 666

Bí quyết hay

Bí quyết hay giúp cho ngôi nhà của bạn

6 mẹo đơn giản khử mùi hôi hộp nhựa

Những chiếc hộp nhựa được dùng để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh và mang đựng đồ ăn trưa; vẫn thường hay còn mùi khó chịu dù bạn đã rửa sạch sẽ bằng xà phòng. Vì vậy, để những chiếc hộp nhựa sạch sẽ, không mùi và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo, dưới đây là vài mẹo nhỏ hiệu quả bạn nên áp dụng.


1.  Rửa hộp đựng càng sớm càng tốt


Ngay sau khi xử lý hết thực phẩm trong hộp, bạn nên rửa sạch bằng nước xà phòng ấm sớm nhất có thể. Tuy nhiên, nếu không có thời gian thì cũng nên tráng qua bằng nước sạch.


2. Cho chút muối vào hộp


Mặc dù các món có mùi nặng sử dụng mắm hay cà ri Thái ăn rất ngon nhưng chúng thường để lạ mùi lâu dài trong hộp, kể cả ngay sau khi rửa. Thêm một nhúm muối lớn vào hộp và xóc đều để loại bỏ các mùi khó chịu đã bám chặt vào bề mặt nhựa.


3. Rửa sạch với giấm


Sau khi rửa hộp nhựa bằng nước xà phòng ấm, đổ một chén giấm trắng và ngâm trong ba phút. Giấm sẽ loại bỏ nốt các chất nhầy và mùi hôi kéo dài. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước.


4. Cất qua đêm với báo


Chúng tôi cũng không biết như thế nào và tại sao nó hoạt động, nhưng mùi dai dẳng trong hộp đựng thức ăn bằng nhựa thường được loại bỏ bằng cách báo. Vo những tờ báo nhàu nát và đặt bêp trong, bọc ở ngoài rồi để yên qua đêm. Sáng hôm sau, bạn nhớ rửa lại bằng nước xà phòng vì báo không phải là đồ vật siêu sạch sẽ.


5.  Vệ sinh bằng baking soda


Tính chất làm sạch baking soda thì rất nhiều người đã biết. Chúng sẽ loại bỏ các vết bẩn và mùi cho hộp đựng bằng nhựa. Chỉ cần cho nước và baking soda vào bên trong tạo thành một hỗn hợp sệt rồi dùng bọt biển chà xát.


6. Phơi ráo nước dưới ánh sáng mặt trời


Ánh sáng mặt trời mang lại mùi tự nhiên cho hộp nhựa. Vào những hôm trời nắng, phơi tất cả các hộp nhựa trong nhà ra ngoài trời để chống mùi.

Dọn Nhà Phố.com
 

 

Bài viết khác: